BƯỚC ĐẦU NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA MỘT SỐ YẾU TỐ CÔNG NGHỆ ĐẾN HIỆU SUẤT TRÍCH LY POLYPHENOL TỪ LÁ CHÈ (Camellia sinensis(L) O. Kuntze) - Khoa, Giang; Thuật, Bùi; Mạnh, Ngô (Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, 2024)
Trong nghiên cứu này, các thông số công nghệ cơ bản trong trích ly polyphenol từ lá chè Camellia sinensis(L) O. Kuntze đã được khảo sát. Kết quả chỉ ra rằng, độ ẩm nguyên liệu 5%, kích thước nguyên liệu 0,5 - 1 mm, dung môi acetone 50%, tỷ lệ nguyên liệu/dung môi 1:12, thời gian trích ly 2 giờ, nhiệt độ trích ly 450C và số lần trích ly 3 lần là thích hợp cho quá trình này. Với các thông số này, hiệu suất trích ly polyphenol đạt 84,55% so với hàm lượng trong nguyên liệu.