THỰC TRẠNG XÁC ĐỊNH NHU CẦU ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNGĐỘI NGŨ CÔNG CHỨC NGÀNH NỘI VỤ CỦA THÀNH PHỐ HÀ NỘI - Cường, Vi; Viện, Đỗ (Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, 2024)
Nghiên cứu này nhằm tìm hiểu, đánh giá thực trạng xác định nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ công chức ngành Nội vụ của thành phố Hà Nội. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng ngành Nội vụ của thành phố Hà Nội đã tuân thủ các quy định mang tính pháp lý trongxác định nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ công chức; sự cần thiết cũng như lý do cần phải đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ công chức ngành Nội vụ của thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy ngành Nội vụ thành phố Hà Nội chưa ban hành quy trình thống nhất cũng như các tiêu chí, tiêu chuẩn để xác định nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng; việc xác định nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng còn chưa sát với nhu cầu của công chức cũng như kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực của ngành.