XÂY DỰNG ỨNG DỤNG WEB ĐỂ CHIA SẺ TÀI LIỆU HỌC TẬP CHO SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN -HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM - Lưu, Vũ; Huyền, Nguyễn; Huyền, Trần (Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, 2024)
Nghiên cứu này nhằm xây dựng hệ thống ứng dụng quản lý và chia sẻ tài liệu cho sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin. Xuất phát từ nhu cầu tìm kiếm tài liệu học tập và nghiên cứu đảm bảo nguồn tài liệu chuẩn, tiết kiệm thời gian và chi phí của sinh viên, chúng tôi đã tiến hành thu thập tài liệu giảng dạy của các giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, sau đó chuẩn hóa và tổ chức lưu trữ và quản lý dữ liệu thống nhất trên môt hệ thống phần mềm trực tuyến để thuận tiện cho việc tìm kiếm và chia sẻ tài liệu. Hệ thống được xây dựng theo các bước trong quy trình phát triển phần mềm với chức năng chia sẻ nguồn tài liệu học tập rất phong phú và đa dạng, chúng được phân loại thành các danh mục khác nhau nên rất thuận tiện cho việc tìm kiếm hoặc tra cứu. Hệ thống xây dựng được không những là một kênh chia sẻ tài liệu tập trung, thống nhất mà còn bám sát vào chương trình học dành riêng cho các em sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin - Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Chương trình tạo sự kết nối giữa giảng viên và sinh viên, đem lại lợi ích thiết thực và bước đầu tạo nên niềm tin, động lực cho các em sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.