PHÂN TÍCH HIỆU QUẢ KINH TẾ NGÀNH HÀNG NẤM ĂN TẠI VÙNG ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG - Trình, Nguyễn; Ngoan, Nguyễn (Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, 2013)
Trong những năm gần đây, nấm ăn được xem là một ngành hàng quan trọng góp phần tăng thu nhập cho các tác nhân tham gia sản xuất, kinh doanh và chế biến trong ngành hàng, đồng thời đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của xã hội ở Việt Nam. Đồng bằng sông Hồng là nơi có điều kiện tự nhiên - kinh tế và xã hội thuận lợi cho phát triển ngành hàng nấm ăn. Tuy nhiên, sản xuất và tiêu thụ nấm năm của vùng vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. Dựa trên nguồn thông tin thu thập từ 574 cơ sở sản xuất, 110 cơ sở thu gom và sơ chế; 150 cơ sở bán buôn và bán lẻ và 6 cơ sở chế biến, bằng phương pháp thống kê mô tả và so sánh, nghiên cứu đã phân tích và chỉ rõ kết quả cũng như hiệu quả kinh tế của ngành hàng nấm ăn, chỉ ra những thuận lợi và khó khăn trong phát triển ngành hàng nấm ăn ở vùng đồng bằng sông Hồng. Trên cơ sở đó đề xuất một số gợi ý chính sách cho phát triển ngành hàng nấm ăn.