XÁC ĐỊNH MẬT ĐỘ TRỒNG Ở KHOẢNG CÁCH HÀNG DÀY HỢP LÝ CHO NGÔ LAI TRUNG NGÀY C.P.333 TRÊN ĐẤT XÁM BẠC MÀU BẮC GIANG - Phóng, Đinh; Hà, Nguyễn; Bộ, Nguyễn (Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, 2025)
Thí nghiệmđược tiến hành để xác định khoảng cách hàng phù hợp cho giống ngô lai C.P.333trên đất xám bạc màu Bắc Giang. Thí nghiệm đượcthực hiện qua 2 vụ đông 2010 và xuân 2011 trên cùng một nền phân bón (10 tấn PC + 135N + 90P2O5+ 100K2O)/ha. Kết quả cho thấy: Trồng giống ngô lai trung ngày C.P.333 với khoảng cách hàng 50cm, mật độ thích hợp nhất là 7 vạn cây/ha. Ở mật độ, khoảng cách hàng này, ngô cho chỉ số diện tích lá cao nhất, ít sâu bệnh hại, năng suất cao hơn so với trồng ở các mật độ kháctrong cả hai mùa vụ.