Khu đô thị mới Linh Đàm - giải pháp cho mô hình phát triển khu định cư mới có mật độ cao ở khu vực Tây - Nam Hà Nội - Phuong, Quyen (Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, 2025)
Nghiên cứu tập trung vào khu đô thị mới Linh Đàm ở khu vực Tây - Nam Hà Nội, vốn được coi là khu vực dân cư phát triển đa dạng nhất của thành phố với nhiều dự án khu đô thị mới. Hà Nội mở rộng về phía Tây - Nam làm giảm đi sự quá tải của khu vực trung tâm và góp phần định hình lại mật độ dân cư. Theo đó, hàng loạt dự án khu đô thị mới phát triển với quy mô và phong cách khác nhau đã cung cấp cho người dân một môi trường sống mới, hiện đại và tiện nghi. Khu đô thị mới Linh Đàm được chọn làm địa điểm nghiên cứu cho thấy một cái nhìn tổng quát về mô hình khu đô thị phát triển mật độ cao và đa dạng ở phía Tây - Nam Hà Nội. Những tiêu chuẩn để phân tích đánh giá khu đô thị mới Linh Đàm bao gồm: Cấu trúc tổng mặt bằng, các loại hình hoạt động và sử dụng, không gian công cộng, giao thông và các đặc điểm về kiến trúc, qua đó thấy được những ưu và nhược điểm của dự án này, như một thí dụ cho sự phát triển các khu đô thị mới khác ở phía Tây - Nam Hà Nội.