BỔ SUNG POLYSACCHARIDES CHIẾT XUẤT TỪ RONG BÚN (Enteromorpha intestinalis) VÀO THỨC ĂN ƯƠNG TÔM THẺ CHÂN TRẮNG (Litopenaeus vannamei) - Nguyễn Thị Ngọc Anh; Huỳnh Trường Giang; Vũ Hùng Hải; Lê Quốc Việt; Dương Thị Mỹ Hận; Cao Mỹ Án; Trần Ngọc Hải; Nam, Trần Nguyễn Hải (Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, 2025)
Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung hỗn hợp polysaccharides ly trích từ rong bún (Enteromorpha intestinalis) ở các mức khác nhau vào thức ăn lên tăng trưởng, tỉ lệ sống, hiệu quả sử dụng thức ăn và khả năng chống sốc của tôm thẻ chân trắng giai đoạn giống. Tôm thẻ chân trắng (khối lượng 0,019 ± 0,005g) được cho ăn thức ăn không bổ sung hỗn hợp chất chiết từ rong bún là nghiệm thức đối chứng, ở các nghiệm thức còn lại tôm được cho ăn với các mức bổ sung hỗn hợp chất chiết lần lượt là 0,4% và 0,8%. Sau 30 ngày ương, kết quả cho thấy việc bổ sung 0,4% và 0,8% chất chiết từ rong bún vào thức ăn của tôm giúp tôm tăng trưởng nhanh hơn, có hệ số tiêu tốn thức ăn, hiệu quả sử dụng protein và khả năng chống sốc độ mặn tốt hơn so với đối chứng. Tóm lại, kết quả nghiên cứu cho thấy bổ sung 0,4% chất chiết từ rong bún vào thức ăn của tôm có thể giúp nâng cao hiệu quả của việc ương tôm.Tra cứuDịchĐang tìm kiếm ...