XÁC ĐỊNH DANH TÍNH NẤM Chaetomium cupreum và Chaetomium globosum TRÊN ĐẤT TRỒNG CÂY ĂN QUẢ CÓ MÚI TẠI MIỀN BẮC VIỆT NAM - Quyết, Nguyễn; Soytong, Kasem; Cường, Ha (Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, 2025)
Ở Việt Nam, cây ăn quả có múi được trồng phổ biến vì đem lại lợi ích kinh tế cho các hộ nông dân và giải quyết được nhiều việc làm. Nấm Chaetomium được sử dụng phòng chống bệnh hại cây trồng. Nghiên cứu này đã được tiến hành để xác định nấm Chaetomium từ các mẫu đất thu thập trồng cây có múi ở miền Bắc Việt Nam. Nấm Chaetomium được phân lập bằng kỹ thuật đặt bẫy giấy. Kết quả đã xác định được 2 loài gồm Chaetomium cupreum và Chaetomium globosum dựa vào đặc điểm hình thái và phân tích phân tử vùng liên gen. Nghiên cứu sâu hơn sẽ được tiến hành như thuốc trừ nấm sinh học và thử nghiệm trong điều kiện in vitro.