NGHIÊN CỨU THIẾT KẾ, CHẾ TẠO MÁY KHUẤY TRỘN CỠ NHỎ TRONG CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT BỘT TÍA TÔ BẰNG PHƯƠNG PHÁP SẤY PHUN - Dũng, Lê; Anh, Hoàng; Hải, Nguyễn (Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, 2025)
Thiết kế, chế tạo máy khuấy trộn cỡ nhỏ phục vụ sản xuất tinh chất của cây tía tô nhằm nâng cao chất lượng, tăng giá trị hàng hóa sản phẩm, giảm chi phí đầu tư và sản xuất. Máy có thể khuấy trộn được các loại sản phẩm lỏng như dịch quả, ngoài ra còn khuấy trộn được một số loại chất lỏng khác… tùy theo yêu cầu công nghệ của từng loại sản phẩm trong khuấy trộn sản phẩm lỏng. Kết hợp nghiên cứu lý thuyết, thực nghiệm và sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa như SolidWorks, AutoCAD, Inventor để lựa chọn cấu tạo, nguyên lý hoạt động, xác định các thông số kỹ thuật và thử nghiệm đánh giá khả năng làm việc của máy khuấy trộn. Kết quả nghiên cứu đã tính toán thiết kế và lựa chọn được thông số, bộ phận chính của máy, kích thước máy (350mm × 350mm × 1.340mm), năng suất từ 30 lít/mẻ máy có ưu điểm kết cấu gọn nhẹ, dễ gia công chế tạo, giá thành phù hợp.